phuongraovat
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tất tật những công nghệ sử dụng trên tủ lạnh

Go down

Tất tật những công nghệ sử dụng trên tủ lạnh Empty Tất tật những công nghệ sử dụng trên tủ lạnh

Bài gửi by ngatruong Thu May 28, 2020 2:16 pm

Tủ lạnh là sản phẩm rất cần thiết trong những gian bếp của người Việt Nam. Các công nghệ làm lạnh hiện nay không được ngừng phát triển giúp cải tiến quá trình làm lạnh, bảo quản thực phẩm. Khám phá những công nghệ này để tin dùng 1 chiếc tủ lạnh phù hợp với khách hàng ngay nhé!

Làm lạnh đa chiều

các dòng tủ đời cũ phải cung cấp hơi lạnh cho cả ngăn đông và ngăn mát, do vậy thực phẩm để gần luồng hơi lạnh thường bị đóng tuyết, những loại thực phẩm để gần cửa tủ lạnh dễ bị hỏng.

Công nghệ làm lạnh đa chiều là sự cải tiến cho loại tủ đời cũ. Thay vì chỉ làm lạnh một chiều và không nên đồng đều giữa những ngăn thì công nghệ này giúp hơi lạnh phân bổ đều và làm lạnh tất cả các ngăn.

Hệ thống làm lạnh kép

Hệ thống làm lạnh này sử dụng chung máy nén và hai quạt gió tách riêng biệt, hơi lạnh được luân chuyển khắp các ngăn của tủ lạnh và giữa ngăn đá và ngăn lạnh của tủ. Nhờ vậy, độ ẩm được cấp đều cho thực phẩm trong các ngăn, đặc biệt là những loại rau củ.

Nhiệt độ giữa hai ngăn tủ được điều chỉnh riêng biệt tránh tình trạng ngăn mát bị ảnh hưởng nhiệt độ trong khoảng ngăn đông, tránh tình trạng thực phẩm bị ảnh hưởng và trở nên kém hiệu suất.

Công nghệ này thường áp dụng trong các loại tủ lạnh side-by-side hoặc các dòng tủ lạnh có kích thước lớn và có nhiều ngăn đựng thực phẩm.

Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn

Đây là một công nghệ vô cùng quan trọng khi sắm tủ. Thực phẩm bảo quản lâu thường sở hữu mùi do vi khuẩn gây ra. Công nghệ kháng khuẩn khử mùi như ozone,tia UV, màng lọc platinum… giúp bảo quản thực phẩm tươi hơn và giữ được chất dinh dưỡng.

Mỗi hãng sẽ sử dụng những công nghệ làm lạnh khác nhau. Tủ lạnh Alaska áp dụng công nghệ Nano để khử mùi nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Hãng Toshiba lại ứng dụng công nghệ Plasma-shock bằng tia cực tím nhằm hạn chế rau củ bị héo. Electrolux thì áp dụng công nghệ là hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh giúp kiểm soát mùi do vi khuẩn gây ra và cấp ẩm đều cho thực phẩm. Những hãng tủ khác như Panasonic áp dụng màng lọc khử mùi Ag+ ....

công nghệ biến tần inverter

tủ lạnh là thiết bị áp dụng tần suất cao trong các hộ gia đình, do vậy tiêu thụ lượng điện năng rất lớn. Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn. Lượng điện năng tiết kiệm hàng tháng từ 30 - 50 %

những dòng tủ thông thường khi máy nén đủ độ lạnh sẽ ngừng và hoạt động lại khi nhiệt độ tăng lên, do đó tiêu thụ điện lớn. Công nghệ inverter giúp duy trì nhiệt độ ở mức nhất định và không phải chạy lại trong khoảng đầu nên tiết kiệm điện năng hơn.

Công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm hay còn gọi là Soft Freezing khác có cấp đông cứng ở những đời tủ lạnh cũ. Nếu như cấp đông cứng khiến thực phẩm bị đóng đá, thời gian dã đông lâu hơn do luồng khí lạnh trực tiếp thổi vào thì cấp đông mềm giúp dã đông nhanh hơn.

Cấp đông cứng làm lạnh thực phẩm từ bên ngoài vào trong, do vậy phá vỡ liên kết của thực phẩm khiến chúng bị mất chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Ngược lại, cấp đông mềm đóng băng thực phẩm cùng lúc cả bên ngoài và bên trong, nhờ thế đảm bảo được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng. Công nghệ này hiện được áp dụng nhiều trên các dòng tủ hiện nay.

Tham khảo các sản phẩm: https://alaskahanoi.com/tu-lanh-alaska/

Nhìn chung, khi mua tủ mới, quý khách hàng nên sử dụng những dòng thương hiệu uy tín, áp dụng những công nghệ hiện đại để đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm được ổn định.

ngatruong

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 22/04/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết